NATO không quay lại Libya, không can dự vào Iran

Cập nhật: 27-01-2012 | 00:00:00

  Giao tranh lại nổ ra ở LibyaNgày 26/1, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen khẳng định sứ mạng của khối tại Libya đã hoàn toàn kết thúc và NATO không có ý định quay trở lại quốc gia Bắc Phi này bất chấp thông tin cho rằng những người trung thành với cố lãnh đạo Muammar Gaddafi vừa tái chiếm thị trấn Bani Walid trong tuần qua.

Phát biểu trước báo giới, ông Rasmussen nói: "Tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi đã hoàn tất chiến dịch tại Libya vào ngày 31/10/2011 và không có ý định quay trở lại. Chúng tôi đã hoạt động theo sứ mệnh LHQ và các điều khoản để chúng tôi triển khai chiến dịch nay không còn hiệu lực."

Ngoài ra, ông Rasmussen cũng tuyên bố NATO sẽ không can dự vào vấn đề Iran, song hối thúc chính quyền Tehran không đóng cửa Eo biển chiến lược Hormuz.

Ông Rasmussen nhấn mạnh: "Tôi hối thúc giới lãnh đạo Iran tuân thủ các cam kết quốc tế của nước này, trong đó gồm cả việc ngừng chương trình làm giàu urani cũng như đảm bảo lưu thông hàng hải tại Eo biển Hormuz".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter