NATO: Nga triển khai vũ khí có thể mang đầu đạn hạt nhân

Cập nhật: 22-05-2015 | 07:02:57

Tay súng ly khai miền đông Ukraine tuần tra tại làng Frunze thuộc vùng Lugansk ngày 24-3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Bloomberg ngày 21-5 dẫn lời Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Tướng Không quân Mỹ Philip Breedlove nói rằng Nga đã triển khai các khí tài có thể mang đầu đạn hạt nhân trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Theo Tướng Breedlove, không có "bằng chứng trực tiếp" rằng Điện Kremlin đã triển khai vũ khí hạt nhân nhưng "không có nghĩa là điều đó không thể xảy ra."

Ông Breedlove cho biết: "Rất nhiều hệ thống tên lửa được người Nga sử dụng là các hệ thống kép - chúng có thể mang đầu đạn thông thường hay hạt nhân - và một số hệ thống này đã được triển khai."

Và vào thời điểm thực thi lệnh ngừng bắn theo Thỏa thuận Minsk, Nga "đã bổ sung và mở rộng lực lượng" tại miền Đông Ukraine.

Tuy nhiên, Tướng Breedlove nhấn mạnh NATO không cần điều chỉnh chiến lược răn đe hạt nhân ở khu vực.

Tuần trước, NATO đã chỉ trích Nga tập trung trang thiết bị quân sự ở Crimea, đồng thời bày tỏ lo ngại về khả năng Moskva triển khai vũ khí hạt nhân trên bán đảo này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter