Nên có chế độ ăn uống hợp lý với bệnh gan nhiễm mỡ

Cập nhật: 22-05-2015 | 09:37:47

Theo thống kê của ngành y tế, bệnh gan nhiễm mỡ (GNM) tăng ở người sử dụng và nghiện rượu đa số là nam giới. Tuy nhiên, tỷ lệ uống và nghiện rượu ở nữ giới đang có xu hướng tăng. Có khoảng 50% người nghiện rượu bị GNM kèm tăng triglyceride máu; 1/3 người uống rượu sẽ bị viêm gan do rượu, có khi bị viêm gan bùng phát dẫn đến tử vong nếu không được chẩn đoán hoặc điều trị kịp thời; 9 - 25% bệnh nhân viêm gan do rượu sẽ tiến triển đến xơ gan…

Để điều trị bệnh GNM, cần biết rõ nguyên nhân do rượu hay không do rượu để có hướng điều trị hiệu quả. Với bệnh GNM, cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, giảm uống rượu bia, tập luyện thể lực, kiểm soát đường huyết đối với GNM do tiểu đường, điều trị hỗ trợ bằng các thuốc chống oxy hóa, bảo vệ gan. Tuyệt đối không được coi thường mà phải cần phát hiện, điều trị sớm để tránh biến chứng sang xơ gan, ung thư gan.

H.CẦN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter