Nepal: Bom nổ gần địa điểm bầu cử Hội đồng Lập hiến

Cập nhật: 19-11-2013 | 00:00:00

Theo AFP và THX, Cảnh sát cho biết ngày 19-11, một vụ nổ bom lớn đã xảy ra ở thủ đô Kathmandu của Nepal, vài giờ sau khi bắt đầu cuộc bầu cử Hội đồng Lập hiến (Quốc hội), làm 3 người bị thương.

  Cảnh sát Nepal kiểm tra các phương tiện tại một trạm kiểm soát ở thủ đô Kathmandu ngày 17-11

Vụ nổ này xảy ra gần một địa điểm bầu cử Hội đồng Lập hiến và làm gia tăng quan ngại về việc các phần tử cực đoan theo đường lối cánh tả sẽ gây gián đoạn hoạt động bầu cử.

Người phát ngôn cảnh sát Ganesh K.C xác nhận: "Một quả bom đã phát nổ lúc 10 giờ ngày hôm nay tại khu vực Bhotebahal của thủ đô Kathmandu. Trong số 3 người bị thương có một trẻ em."

Trong những ngày qua cũng xảy ra hàng loạt vụ tấn công tương tự do những người biểu tình phản đối bầu cử tiến hành.

Những người biểu tình cho rằng các cuộc bầu cử không thể được tổ chức dưới thời chính quyền lâm thời vốn được thành lập sau khi hội đồng lập hiến đầu tiên của Nepal sụp đổ, và đòi hoãn các cuộc bầu cử tới khi thành lập được một chính phủ với sự tham gia các đảng phái chính trị.

Theo Vietnam+
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter