Nếu có lợi cho dân thì nên áp dụng

Cập nhật: 25-07-2012 | 00:00:00

Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam tại cuộc họp với các sở ngành liên quan để nghe TP.Thủ Dầu Một báo cáo tiến độ thực hiện công tác bồi thường công trình khu quy hoạch xây dựng các bệnh viện và một số công trình Nhà nước vào sáng 24-7.

Theo báo cáo của UBND TP.Thủ Dầu Một, tổng diện tích đất thực hiện công trình là 81,3 ha, tổng số hộ dự án là 351 hộ. Tính đến nay, công tác giải tỏa đạt 60,6%. Hiện còn 135 hộ chưa giải tỏa và 283 ngôi mộ chưa có người liên hệ đăng ký bốc mộ, di dời... Đa số các hộ dân chưa giải tỏa không đồng ý với đơn giá bồi thường, hỗ trợ về đất, nhà ở, vật kiến trúc và cây trái hoa màu trên đất với lý do: đơn giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá thực tế hiện nay và sau khi nhận tiền không thể mua đất, xây dựng lại nhà ở như trước đây. Các hộ dân đề nghị, đơn giá bồi thường đất phải theo giá thị trường.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND Trần Văn Nam đề nghị Ban Quản lý dự án tỉnh phối hợp với TP.Thủ Dầu Một nghiên cứu và đề xuất tỉnh xem xét thay đổi tên dự án sao cho phù hợp; công khai quy hoạch dự án cho người dân biết; đồng thời rà soát, tính toán kinh phí phát sinh; dự án phải có khu tái định cư để bố trí cho dân yên tâm và ổn định cuộc sống. Trên cơ sở các phương án giá đền bù, nếu có lợi cho dân thì nên áp dụng...

HỒNG THUẬN 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter