THỂ THAO

CLB đua xe đạp Bình Hòa, Thuận An: Ngôi nhà thứ 2 của các lão tướng

Cập nhật ngày: 04/11/2011 14:15:28

 Với độ tuổi từ 24 - 60, 25 thành viên đến với CLB để rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, càng chơi họ càng “đam mê” bộ môn đua xe đạp và cùng nhau cố gắng tập luyện để đạt được thành tích cao tại các giải đấu.

 CLB đua xe đạp Bình Hòa, TX.Thuận An được thành lập vào năm 2009, với 9 thành viên nòng cốt. Các thành viên chủ yếu tập hợp lại để cùng nhau rèn luyện sức khỏe mỗi buổi sáng. Anh Nhiêu Đức Thành, Chủ nhiệm CLB, chia sẻ, lúc đầu nhóm tập thể dục buổi sáng của chúng tôi chủ yếu là những người lớn tuổi, tập luyện các môn như: đi bộ, tập dưỡng sinh. Sau nhiều lần đến các tỉnh xa, tôi thấy các cụ lớn tuổi hơn, nhưng lại vô cùng nhanh nhẹn, khỏe mạnh cưỡi con “ngựa sắt” với tinh thần vô cùng lạc quan. Bởi vậy, nhóm chúng tôi đã cùng nhau nhất trí chuyển sang tập đua xe đạp.

Sau gần 3 năm thành lập, CLB đua xe đạp Bình Hòa đã ngày càng “chinh phục” được các cụ lớn tuổi, cũng như thành viên nhỏ tuổi trong phường, bởi vậy số lượng thành viên ngày càng đông. Đến hẹn lại lên, các thành viên tập trung tại văn phòng phường Bình Hòa, Thuận An để tập luyện, mỗi sáng tập khoảng hơn 1 giờ, với gần 50km. Không chỉ tham gia tập luyện hàng ngày, các thành viên còn thường xuyên hẹn nhau rong ruổi đến các tỉnh, thành khác bằng con “ngựa sắt” của mình để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tập luyện, thi đấu và giữ gìn sức khỏe. Theo đó, họ đã cùng nhau giao lưu với các CLB Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, TP.HCM... Kinh phí hoạt động của CLB do các thành viên tự nguyện đóng góp, mỗi tháng 50.000 đồng. Đến với CLB, các thành viên không những hướng dẫn nhau cách chạy xe đạp đua, địa điểm mua xe, mà còn tư vấn cho nhau  cách đối nhân xử thế, chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Bởi vậy, CLB ngày càng trở thành “ngôi nhà thứ 2” của họ.

 “Trước đây, áp lực công việc, gia đình luôn làm tôi căng thẳng, nhưng từ khi tham gia CLB, tôi thấy sức khỏe, tinh thần mình được cải thiện hơn nhiều. Sau những chuyến đi xa, chúng tôi càng gắn bó, đoàn kết hơn nhiều. CLB thật sự đã trở thành niềm vui đích thực, chúng tôi sống tốt sống cho có ích để chờ đón tuổi già đến” - Lê Hoàng Khanh, thành viên CLB khẳng định.

Với những nỗ lực cố gắng của các thành viên, cộng với sự hỗ trợ kinh phí của Công ty Bất động sản Phú Phong (Thuận An), tại giải đua Xe đạp lão tướng Bình Dương mở rộng năm 2011, CLB Bình Hòa đã đoạt giải nhất nội dung thi đồng đội, độ tuổi 41 - 55, cự ly 40km. Ông Thành, cho biết thêm, để CLB ngày càng trở thành ngôi nhà chung của nhiều người, CLB luôn mở cửa chào đón thành viên mới. Các thành viên mới sẽ được các thành viên có kinh nghiệm hướng dẫn tận tình. Ngoài ra, để thuận tiện cho sinh hoạt, tập luyện, thi đấu, sắp tới CLB sẽ xác nhập thành CLB đua xe đạp phường Lái Thiêu. UBND phường sẽ trực tiếp quản lý, hỗ trợ kinh phí khi tham gia đấu giải.

B.MINH - T.TÂM