AN NINH - PHÁP LUẬT

Giám đốc công an tỉnh: Khen thưởng nóng vụ bắt tên “siêu trộm”

Cập nhật ngày: 31/05/2013 07:57:05

Thời gian qua, trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một xảy ra nhiều vụ trộm bằng thủ đoạn cạy khóa, đột nhập vào các khu nhà trọ và các hộ gia đình để trộm cắp tài sản. Qua nhiều ngày truy xét, theo dõi, Công an TP.Thủ Dầu Một cùng với CLB phòng chống tội phạm phường Phú Lợi đã bắt được đối tượng của các vụ trộm trên. Để ghi nhận và động viên tinh thần của cán bộ chiến sĩ và các thành viên CLB phòng chống tội phạm phường Phú Lợi, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định khen thưởng cho 2 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát hiện, điều tra làm rõ vụ án.

Sáng qua (30-5), đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thưởng nóng 4 triệu đồng cho tập thể Công an TP.Thủ Dầu Một, 2 triệu đồng cho CLB phòng chống tội phạm phường Phú Lợi. Đồng thời trao 7 giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh cho 2 tập thể là Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, CLB phòng chống tội phạm phường Phú Lợi cùng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuần tra, phát hiện, bắt giữ và đấu tranh làm rõ đối tượng thực hiện các vụ trộm trên địa bàn TP.TDM.

Trước đó, ngày 14-5, các “hiệp sĩ” CLB phòng chống tội phạm phường Phú Lợi đi tuần tra phát hiện đối tượng có đặc điểm nhận dạng giống với đặc điểm mà cơ quan công an đã thông báo nên đã mời đối tượng về cơ quan công an để làm việc. Đối tượng khai tên là Lê Anh Phụng, SN 1987, thường trú tại xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh. Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận từ cuối năm 2012 đến nay đã cùng Nguyễn Duy Khiêm thực hiện trên 7 vụ trộm tài sản trên các địa bàn huyện Củ Chi (TP.Hồ Chí Minh) và TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương). Cơ quan công an đã thu giữ 1 tivi, 1 máy tính xách tay, 1 két sắt, 1 máy dĩa DVD và một số tài sản khác. Cũng qua lời khai của Phụng, Công an TP.Thủ Dầu Một đã bắt khẩn cấp 3 đồng phạm của Phụng về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

LÊ ÁNH