Nga bắt đầu lễ diễu binh kỷ niệm ngày Chiến thắng 9/5

Cập nhật: 09-05-2018 | 16:37:01

Lễ diễu binh kỷ niệm 73 năm ngày chiến thắng phát xít, kết thúc chiến tranh khai mạc tại thủ đô Moscow vào lúc 10h giờ Moscow, tức 14h giờ Hà Nội.

Lễ diễu binh được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình của Nga. Việc tiếp cận khu vực Quảng trường Đỏ sẽ bị hạn chế. Chỉ có các khách mời, trong đó có các cựu chiến binh, các quan chức và giới báo chí được ngồi hàng ghế đầu để theo dõi lễ diễu binh.


Lễ diễu binh kỷ niệm 73 năm ngày chiến thắng phát xít, kết thúc chiến tranh khai mạc tại thủ đô Moscow vào lúc 10h giờ Moscow, tức 14h giờ Hà Nội. Ảnh: Sputnik

Các quân nhân thuộc Trung đoàn chỉ huy độc lập 154 Preobrazhensky sẽ mang quốc kỳ Nga và lá cờ chiến thắng phát xít tới Quảng trường Đỏ. Quá trình này sẽ do Tư lệnh Lục quân Nga, Tướng Oleg Salyukov điều hành. Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu sẽ là người giám sát diễu binh.

Có khoảng 13.000 người, 159 đơn vị khí tài quân sự và 75 máy bay sẽ tham gia vào lễ diễu binh năm nay./. 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter