Nga cảnh báo phương Tây chớ qua mặt LHQ về Syria

Cập nhật: 24-03-2012 | 00:00:00

Hãng AFP đưa tin Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 23-3 đã cảnh báo phương Tây chớ có âm mưu tránh thẩm quyền của Liên hiệp quốc trong khi đang tìm cách có được sự hậu thuẫn của Mátxcơva trong cuộc khủng hoảng ở Syria.

 Tổng thống Nga Dmitry Medvedev (phải) bên lề hội nghị an ninh châu Âu.  Phát biểu tại một hội nghị an ninh châu Âu ở Mátxcơva, ông Medvedev nói: "Cần loại trừ bất cứ lỗ hổng nào cho phép (các nước) hành động tránh thẩm quyền của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và sử dụng vũ lực mà không được Hội đồng Bảo an chấp thuận. Những âm mưu như vậy thường được thực hiện dưới một loạt chiêu bài."

Ông Medvedev nói thêm, Mátxcơva ngày càng nghe thấy nhiều "các tuyên bố kiểu tối hậu thư, hàm chứa những lời đe dọa can thiệp vũ trang từ bên ngoài. Tôi cho rằng chúng rất nguy hiểm. Xu hướng này là không thể chấp nhận".

Theo TTXVN

 

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter