Nga cáo buộc Mỹ bí mật tìm cách lật đổ Tổng thống Syria Assad

Cập nhật: 23-11-2014 | 06:59:57

Tổng thống Syria Bashar al Assad (Nguồn: AFP)

Theo AFP. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 22-11 tuyên bố chiến dịch chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) do Mỹ cầm đầu đang diễn ra ở Syria có thể là một chiêu bài nhằm "bí mật" lật đổ chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Hãng thông tấn TASS dẫn phát biểu của ông Lavrov tại một diễn đàn các chuyên gia chính trị ở thủ đô Moskva cho biết: “Có khả năng đây nhiều khi không hẳn là một chiến dịch chống IS khi sự chuẩn bị cho một chiến dịch nhằm thay đổi chế độ (ở Syria) được thực hiện dưới vỏ bọc của chiến dịch chống khủng bố.”

Ông Lavrov cáo buộc Mỹ có cách lập luận sai lệch về ông Assad, cho rằng Washington đã chỉ trích chế độ của nhà lãnh đạo Syria phải chịu trách nhiệm cho làn sóng phiến quân đổ về khu vực này.

Những bình luận trên được đưa ra vài ngày trước cuộc hội đàm đã được lên kế hoạch tại Moskva giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và một phái đoàn của Syria./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter