Nga chính thức gia nhập WTO

Cập nhật: 11-07-2012 | 00:00:00

Với đa số phiếu tán thành, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga vừa nhất trí thông qua Nghị định thư gia nhập WTO. 

 Với 238 phiếu thuận, 201 phiếu chống và một phiếu trắng, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga ngày 10-7 đã nhất trí thông qua Nghị định thư gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), được ký kết ngày 16-12-2011 tại Geneva (Thuỵ Sĩ), kết thúc tiến trình đàm phán kéo dài 18 năm đầy chông gai của Nga.

Kết quả bỏ phiếu trên tại Hạ viện Nga đã đánh dấu việc Nga - quốc gia lớn nhất thế giới này chính thức gia nhập "sân chơi" thương mại lớn nhất hành tinh.

Theo Nghị định thư này, Moscow buộc phải giảm thuế nhập khẩu và mở cửa các ngành mũi nhọn của nền kinh tế nước này cho giới đầu tư nước ngoài.

Theo luật pháp Nga - nền kinh tế lớn thứ chín trên thế giới với trị giá 1.900 tỷ USD, nước này sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 156 của WTO sau 30 ngày, kể từ thời điểm Nghị định thư trên được Duma Quốc gia thông qua.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter