Nga chuẩn bị hạ thủy tàu ngầm thứ 5 cho Hải quân Việt Nam

Cập nhật: 27-12-2014 | 14:40:16

Hãng Interfax-AVN dẫn nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu của Nga cho biết chiếc tàu ngầm thứ 5 thuộc đề án 636 dành cho Hải quân Việt Nam với tên gọi "Khánh Hòa" sẽ được hạ thủy tại Nhà máy đóng tàu Admiralty, Saint-Peterburg vào ngày 28-12.

Tàu ngầm Kilo đang được chuẩn bị hạ thủy ở xưởng đóng tàu Admiralty. Ảnh: Reuters

Nguồn tin cho biết "hiện xí nghiệp đang hoàn tất khâu chuẩn bị các nghi lễ hạ thủy con tàu, sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật (28-12)."

Hợp đồng cung cấp cho Việt Nam 6 tàu ngầm diesel-điện mẫu đề án 636 được ký kết năm 2009 trong chuyến thăm Moskva của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Ngoài việc đóng các tàu ngầm, hợp đồng còn dự trù khâu đào tạo cho thủy thủ đoàn Việt Nam, cũng như cung cấp các trang thiết bị và phụ tùng kỹ thuật cần thiết.

Các tàu ngầm loại này có tiềm năng hiện đại hóa tốt, cho phép tích hợp những vũ khí mới, mà cụ thể là tổ hợp tên lửa chống tàu Club, mở rộng rõ rệt phạm vi hủy diệt mục tiêu. Do đặc tính tiếng ồn cực thấp, những con tàu này được Phương Tây mệnh danh là "hố đen".

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter