Nga hối thúc công nhận thỏa thuận hòa bình về Syria

Cập nhật: 08-09-2012 | 00:00:00

Ngày 8-9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố trong tháng này, Mátxcơva sẽ thúc giục Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc tán thành một thỏa thuận hòa bình về Syria đạt được tại Geneva (Thụy Sĩ).

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Phát biểu sau cuộc gặp người đồng cấp Mỹ Hillary Clinton tại thành phố cảng Vladivostok ở Viễn Đông, Ngoại trưởng Nga cho hay: "Hiện đã có kế hoạch tổ chức phiên họp đặc biệt của HĐBA LHQ với sự tham gia của các bộ trưởng về vấn đề Syria.

Trong cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ, chúng tôi đã nhấn mạnh rằng Nga sẽ thúc đẩy để HĐBA công nhận tuyên bố của hội nghị Geneva."

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Lavrov cũng chỉ trích các biện pháp trừng phạt Syria và Iran của Mỹ đang làm phương hại các lợi ích thương mại của Nga.

Ông nêu rõ: "Các biện pháp trừng phạt đơn phương của Mỹ chống Syria và Iran ngày càng mang bản chất đặc quyền ngoại giao và đụng chạm đến các lợi ích thương mại của Nga".

Hôm 30-6, các cường quốc thế giới đã chấp thuận một kế hoạch chuyển giao ở Syria.

Kế hoạch được cựu Đặc phái viên hòa bình Kofi Annan và Điện Kremli ủng hộ này không đưa ra lời kêu gọi cụ thể về việc Tổng thống Bashar al-Assad phải từ bỏ quyền lực.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter