Nga kết án kẻ chủ mưu khủng bố Quảng trường Đỏ

Cập nhật: 30-05-2012 | 00:00:00

Tòa án thành phố Mátxcơva ngày 29-5 đã kết án 10 năm tù giam đối với tên Timur Akubekov, kẻ đồng mưu vụ khủng bố tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Nga vào đêm 31-12 rạng sáng 1-1-2011.

Tên này đã bị kết tội chủ mưu thực hiện vụ khủng bố, tàng trữ bất hợp pháp chất nổ và thiết bị nổ cũng như tội côn đồ. Ngoài ra, bị cáo còn chịu hình phạt quản thúc 2 năm tại địa phương sau thời gian thụ án.

Phiên tòa xử tên Akubekov diễn ra đúng trình tự pháp luật, bị cáo đã phải cúi đầu nhận tội. Tuy nhiên, phiên tòa được xử kín theo đề nghị của bị cáo với lý do y không muốn để người thân bị liên lụy.

Âm mưu khủng bố tại Quảng trường Đỏ hồi đầu năm 2011 đã thất bại do Akubekov và đồng bọn của y không liên lạc được với nhau vì không thông thạo đường đi lối lại ở Mátxcơva.

Một đồng bọn của tên Akubekov trước đó cũng đã bị xử 10 năm tù giam với cùng tội danh trên.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter