Nga: Mỹ cấp vũ khí cho Ukraine làm tình hình thêm căng thẳng

Cập nhật: 11-02-2015 | 07:21:46

Xe tăng quân đội Ukraine tiến vào thành phố Kramatorsk, miền Đông Ukraine. (Nguồn: AFP/TTXVN)

THX/Reuters/AP đưa tin, ngày 10-2, Nga cảnh báo rằng kế hoạch cung cấp vũ khí cho Kiev của Washington sẽ làm tình hình tại Ukraine càng thêm bất ổn.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố: "Nga thực sự quan tâm đến việc giải quyết cuộc khủng hoảng. Tất cả các kế hoạch khác nhằm gia tăng trừng phạt, cung cấp vũ khí hay đại loại như thế đều nhằm mục đích làm bất ổn tình hình tại Ukraine."

Trong khi đó, người đứng đầu Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết nếu Mỹ quyết định cung cấp vũ khí cho Ukraine, Nga nhiều khả năng sẽ đáp trả bằng ngoại giao.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Tomasz Siemoniak khẳng định nước này sẽ không cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine, đồng thời cho rằng Phương Tây không mấy lạc quan về kết quả của cuộc đàm phán hòa bình bốn bên vào ngày 11-2 do "uy tín thấp" của Nga./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter