Nga ngăn cản một tuyên bố của HĐBA LHQ về Syria

Cập nhật: 17-07-2012 | 00:00:00

Nga ngày 16-7 đã ngăn cản một tuyên bố được đề xuất của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc về vụ thảm sát tại ngôi làng Tremseh của Syria.

 

Tuyên bố dự thảo được đề xuất cho rằng cuộc tấn công hôm 12-7 vào Tremseh là một sự "vi phạm" các cam kết của Chính phủ Syria đối với phái viên chung của LHQ-Liên đoàn Arập Kofi Annan về việc không sử dụng vũ khí hạng nặng.

Tuy nhiên, các nhà ngoại giao giấu tên thuộc HĐBA cho biết các phái viên của Nga đã phản đối tuyên bố này, cho rằng hiện còn chưa rõ ràng về những gì đã xảy ra tại Tremseh.

Các nhà ngoại giao phương Tây tuyên bố hiện họ có thể ngừng thúc ép ra tuyên bố trên để HĐBA có thể tập trung thảo luận về một nghị quyết chính thức về tương lai phái bộ LHQ tại Syria.

Nếu tới ngày 20-7 mà các bên không đạt được nhất trí về vấn đề này thì phái đoàn giám sát của LHQ sẽ ngừng hoạt động vào cuối tuần này.

Đại sứ Pháp tại LHQ Gerard Araud cho biết các nước phương Tây muốn bỏ phiếu về việc này vào ngày 18-7 tới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter