Nga: Ông Sergei Sobyanin đắc cử thị trưởng Mátxcơva

Cập nhật: 09-09-2013 | 00:00:00

Sáng 9/9 theo giờ Mátxcơva, Ủy ban Bầu cử thành phố Mátxcơva (MCEC) của Nga cho biết sau khi kiểm  99,17% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử thị trưởng Mátxcơva ngày 8/9, quyền thị trưởng Mátxcơva Sergei Sobyanin đã giành được 51,27% số phiếu bầu.

 

Ông Sergei Sobyanin. (Nguồn: ITA TASS)

Về thứ hai là ứng cử viên đối lập của Đảng RPR-Parnas, Alexey Navalny, với 27,3% số phiếu.

Về thứ ba là Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nga Ivan Melnikov 10,72% số phiếu; tiếp theo là Chủ tịch Đảng Yabloko, Sergei Mitrokhin với 3,52% số phiếu. Ứng cử viên Đảng Dân chủ Tự do Mikhail Degtyarev giành 2,86% số phiếu và Chủ tịch Đảng Nước Nga Công bằng Nikolay Levichev có 2,80% số phiếu.

Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu tại thủ đô Mátxcơva là 26,18%.

Phát biểu sáng 9/9 trong cuộc họp với báo giới, Sobyanin cho biết ông và êkíp của mình sẵn sàng chấp nhận bất cứ quyết định nào của MCEC. Tuy nhiên, theo quan điểm của ông, sẽ không phải tiến hành bầu cử vòng hai.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter