Nga phủ quyết nghị quyết lên án trưng cầu dân ý tại Crimea

Cập nhật: 16-03-2014 | 00:00:00

 

Đại sứ Nga tại Liên hợp quyết phủ quyết một nghị quyết do phương Tây đề xuất về tính pháp lý của cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea. (Ảnh: AFP)

Ngày 15-3, Nga đã phủ quyết một nghị quyết do phương Tây hậu thuẫn lên án cuộc trưng cầu dân ý của Crimea trong một phiên bỏ phiếu khẩn tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong khi Trung Quốc đã bỏ phiếu trắng.

Dự thảo nghị quyết, nhấn mạnh cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 16/3 sẽ không có giá trị pháp lý, đã nhận được 13 phiếu thuận trên tổng số 15 quốc gia ủy viên của Hội đồng Bảo an nhưng nghị quyết này vẫn bị bác bỏ vì Nga, nước ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an, sử dụng quyền phủ quyết của mình.

Nghị quyết trên nêu rõ cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea được thực hiện dưới sự "chỉ đạo" của Điện Kremlin “không có giá trị và không thể là cơ sở cho bất kỳ sự thay đổi nào đối với hiện trạng của Crimea”.

Nước cộng hòa tự trị Crimea thuộc Nga có đa số người dân thuộc sắc tộc Nga và nói tiếng Nga sinh sống. Ngày 16-3, người dân ở đây sẽ đi bỏ phiếu cho khả năng sáp nhập vào Nga sau khi tuyên bố ly khai khỏi chính quyền thân phương Tây ở Kiev./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter