Nga sẽ đánh bại mọi lá chắn phòng thủ phương Tây

Cập nhật: 30-06-2012 | 00:00:00

 Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin ngày 29-6 cho biết nước này sẽ thiết lập một hệ thống có thể đánh bại cũng như ngăn chặn bất cứ hệ thống phòng thủ tên lửa nào nhằm đảm bảo an ninh thực sự của mình.

Trả lời một đài phát thanh, ông Rogozin nêu rõ: "Nhiệm vụ của chúng tôi là thiết lập sự đảm bảo thực sự về an ninh cho Liên bang Nga bằng việc vũ trang cho quân đội Nga các thiết bị có thể giáng trả mọi âm mưu phá vỡ sự cân bằng chiến lược."

Ông Rogozin, người phụ trách việc cung cấp kỹ thuật phòng không, nói rằng Nga đang cân nhắc hai cách để thực thi nhiệm vụ này gồm thiết lập hệ thống phòng thủ có khả năng đánh chặn tên lửa bay tới hoặc nâng cấp các lực lượng răn đe hạt nhân nhằm vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa.

Ông cho biết tất cả các quyết định về quân đội và kỹ thuật cho việc phát triển này đã được hoàn tất.

Trước đó ngày 28-6, Tổng Tham mưu Trưởng quân đội Nga Nikolai Makarov cho biết hiện đàm phán Nga-Mỹ về vấn đề phòng thủ tên lửa chưa đạt được tiến triển nào.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter