Nga sẽ tôn trọng cuộc trưng cầu dân ý "lịch sử" ở Crimea

Cập nhật: 07-03-2014 | 00:00:00

Các hãng thông tấn Nga dẫn phát biểu của Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Sergei Naryshkin tuyên bố Quốc hội Nga sẽ tôn trọng "lựa chọn lịch sử" của Crimea khi người dân khu tự trị này đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Liên bang Nga trong cuối tháng này.

 

Các nhà hoạt động xã hội tuần hành bày tỏ sự ủng hộ đối với Nga ở thành phố Yevpatoria, phía tây bán đảo Crimea.

Trong bình luận đánh tín hiệu rõ ràng về việc cơ quan lập pháp Nga sẽ thông qua một cuộc bỏ phiếu ủng hộ việc Crimea trở thành một phần của Nga, ông Naryshkin nói: "Chúng tôi sẽ tôn trọng sự lựa chọn lịch sử của người dân Crimea. Chúng tôi ủng hộ sự lựa chọn tự do và dân chủ của người dân Crimea.

Trước đó, Hãng thông tấn RIA và AFP đưa tin, ngày 6/3, Nghị viện Crimea đã bỏ phiếu nhất trí trở thành một phần thuộc Liên bang Nga.

Nguồn tin trên trích dẫn văn bản quyết định của Nghị viện Crimea cho biết cơ quan này đã nhất trí "sáp nhập vào Liên bang Nga với các quyền của một chủ thể trực thuộc Liên bang Nga."

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter