Nga tiếp tục trang bị nhiều vũ khí hiện đại cho Hải quân

Cập nhật: 14-11-2013 | 00:00:00

 

Ảnh minh họa.

Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov, ngày 13-11 tuyên bố lực lượng Hải quân Nga sẽ được trang bị các loại vũ khí thông thường có độ chính xác cao nhằm cải thiện khả năng phòng thủ.

Phát biểu tại một hội nghị khoa học ở St.Peterburg (Nga), Đô đốc Chirkov nhấn mạnh một trong những ưu tiên chính của Nga là tăng cường cho lực lượng Hải quân khả năng ngăn chặn chiến lược phi hạt nhân.

Ông tiết lộ rằng Hải quân Nga sẽ được trang bị các vũ khí có độ chính xác cao, giúp tăng cường khả năng tiến hành các chiến dịch "phòng thủ chủ động" tại những vùng biển quốc tế nhằm ngăn chặn những kẻ xâm lược tiềm tàng tìm cách châm ngòi một cuộc chiến tranh. Ông cho biết những vũ khí loại này có thể được đưa vào phiên chế trước năm 2050. Vũ khí chính xác cao có thể bao gồm các tên lửa hành trình tầm xa không trang bị đầu đạn hạt nhân.

Ngoài ra, Hãng thông tấn Interfax dẫn lời Đô đốc Chirkov, xác nhận kế hoạch đóng tàu ngầm lớp Borey thứ năm của Nga dự kiến được khởi công vào cuối năm 2014.

Sau đó, những chiếc tàu mới của Hải quân Nga sẽ được đóng theo phương pháp, kỹ thuật hiện đại, cho phép kéo dài thời hạn sử dụng lên tới 50 năm. Dự kiến những chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao trong giai đoạn 2018-2020.

Theo  TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter