Nga tìm thấy mảnh thiên thạch nặng hơn 1 kg

Cập nhật: 26-02-2013 | 00:00:00

Các nhà khoa học thuộc Đại học liên bang Urals đã tìm thấy một mảnh thiên thạch nặng hơn 1 kg, phát hiện lớn nhất kể từ sau vụ nổ thiên thạch tại khu vực Urals hôm 15-2 vừa qua.

  Nhiều người dân Nga và các nhà thám hiểm đã tìm thấy những mảnh vỡ thiên thạch nặng hơn 1kg. Đoàn thám hiểm từ Đại học liên bang Urals  hôm 25/2 cho biết, tổng cộng có hơn 100 mảnh thiên thạch đã được đoàn thám hiểm tìm thấy trong khu vực dài 50 km dưới đường bay của thiên thạch.

Cơ quan không gian Mỹ NASA ước tính, khối thiên thạch này có đường kính khoảng 15 m. Tuy nhiên, khi băng qua khí quyển Trái đất, di chuyển với tốc độ gấp nhiều lần vận tốc âm thanh, nó đã phát nổ và tung hàng triệu mảnh nhỏ xuống khu vực Urals. Vụ nổ thiên thạch trên không trung đã làm hơn 1.500 người bị thương và hàng ngàn toà nhà bị hư hỏng

Nhiều người dân Nga và các nhà thám hiểm đã tìm thấy những mảnh vỡ thiên thạch sau sự kiện trên. Nhiều trang web ở Nga cũng đã rao bán các mảnh vỡ này với giá lên tới 10.000 USD. Tuy nhiên, các mảnh thiên thạch này chỉ có đường kính 0,5 cm đến 2 cm.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter