Nga tuyên án 10 kẻ đánh bom tàu Nevsky Express

Cập nhật: 23-05-2012 | 00:00:00

  Hiện trường vụ đánh bomNgày 22-5, tòa án Nga đã phạt tù 10 phần tử nổi dậy vì tội tiến hành vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào một đoàn tàu tốc hành tuyến Mátxcơva-St. Petersburg hồi tháng 11-2009, làm 28 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Các hãng thông tấn Nga đưa tin tòa án khu vực Tver, phía Bắc thủ đô Mátxcơva, kết luận các đối tượng trên phạm tội lên kế hoạch tấn công khủng bố, là thành viên một nhóm vũ trang bất hợp pháp và tàng trữ vũ khí trái phép.

Tất cả đều là cư dân nước Cộng hòa Ingushetia ở vùng Kavkaz thuộc Nga. Bốn kẻ cầm đầu vụ tấn công bị tuyên án tù chung thân, 6 tên còn lại lĩnh án từ 7-8 năm tù giam.

Nhóm "Tiểu vương quốc Kavkaz" của trùm khủng bố Hồi giáo người Tresnia Doku Umarov, lực lượng đang phát động cuộc nổi dậy đẫm máu nhằm thiếp lập một chính quyền Hồi giáo tại khu vực Bắc Kavkaz rộng lớn có phần đông dân số theo đạo Hồi, đã nhận trách nhiệm tiến hành vụ đánh bom này.

Tháng 3-2010, lực lượng an ninh Nga mở một chiến dịch đặc biệt tại làng Ekazhevo ở Ingushetia, tiêu diệt 8 tên và bắt giữ 10 tên vừa bị kết án nói trên.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter