Ngắm thiếu nữ 19 tuổi cao nhất thế giới

Cập nhật: 28-04-2011 | 00:00:00

Với chiều cao lên tới 2m10 và nặng hơn 130kg, Malee Duangdee, 19 tuổi, ở phía đông Thái Lan, hiện là thiếu nữ cao nhất thế giới. Và Malee được cho là sẽ tiếp tục cao hơn nữa.

 

Từ nhỏ, Malee đã nhận thấy mình khác biệt hẳn so với các bạn cùng trang lứa khi cao lên không ngừng. Năm 9 tuổi, mẹ Malee đã phải đưa cô đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự khác biệt lớn giữa con gái và bạn bè của con.

 

 Cô Malee với cha mẹ mình

Bác sĩ đã tìm thấy một khối u não chèn vào dây thần kinh, gây ra sự mất cân bằng hormone. Điều này đồng nghĩa với việc Malee sẽ không bao giờ ngừng phát triển. Hiện tại, cứ 3 tháng một lần, gia đình Malee phải chi trả 2.000 bảng Anh để tiêm thuốc kiềm chế sự tăng trưởng của con gái. Mẹ Malee nói rằng họ cố gắng làm điều tốt nhất cho con gái nhưng gặp khó khăn về tài chính: "Việc tiêm thuốc thực sự giúp kiểm soát tốc độ tăng trưởng của Malee nhưng rất tốn kém.”

 

Chiều cao vượt trội của Malee đã mang đến nhiều rắc rối cho thiếu nữ 19 tuổi này. Ở trường, cô thường bị bắt nạt và không ai chơi cùng.

 

Malee chia sẻ: "Tôi cảm thấy cô đơn, các học sinh khác thường bắt nạt tôi. Nhưng kể từ khi rời ghế nhà trường tôi đã cố gắng để cảm thấy thoải mái hơn với chính mình ".

 

Khối u não cũng đã khiến Malee mất đi thị giác của mình. Cô cho biết: "Khi trưởng thành, thị lực của tôi trở nên tồi tệ và thực sự khó khăn để nhìn thấy mọi vật xung quanh."

 

Malee dành phần lớn thời gian với gia đình, đặc biệt là em gái ba tuổi Daoruang. "Tôi giúp mẹ việc nhà và nấu ăn. Tôi không làm được gì nhiều. Tôi chưa từng có bạn trai. Tôi không nghĩ rằng tôi có thể kết hôn vì tôi quá khác biệt. Cha tôi rất lo lắng cho tôi, ông ấy không để tôi đi đâu một mình vì đôi khi tôi cần người giúp. Tôi cũng khá nặng. Nhưng tôi rất muốn được giống như bất kỳ một cô gái 19 tuổi nào, được sống một mình và xây dựng cuộc sống cho bản thân mình”.

 

Theo VnMedia

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter