Ngân hàng là bạn đồng hành của doanh nghiệp

Cập nhật: 13-09-2012 | 00:00:00

-Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Thiên Lộc NGUYỄN THÀNH NGHĨA:

Tháng 10-2009, công ty chúng tôi bắt tay thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu liên hợp sản xuất Thép Đại Thiên Lộc tại KCN Sóng Thần 3, trên diện tích đất 105.285m2. Khi nền kinh tế rơi vào tình trạng khó khăn, hầu hết các ngân hàng đều từ chối đầu tư tín dụng thì Ngân hàng VietinBank chi nhánh Khu công nghiệp Bình Dương vẫn mạnh dạn cho chúng tôi vay 248 tỷ đồng để thực hiện dự án, lãi suất ưu đãi 13%/năm. Nhờ đó, công ty chúng tôi đã ký kết được hợp đồng nhập khẩu các dây chuyền sản xuất cho nhà máy mới này.

Ngoài sự hỗ trợ cho các doanh nghiệp (DN) mở rộng quy mô sản xuất - kinh doanh, hệ thống ngân hàng còn đồng hành cùng DN trong việc tháo gỡ khó khăn. Bằng chứng là mức lãi suất ban đầu từ 17 - 19%/năm, nay đã hạ xuống 15%/năm. Điều đó cho thấy, hệ thống ngân hàng đã và đang thực sự đồng hành cùng DN, nhất là trong giai đoạn DN còn gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

- Giám đốc Công ty TNHH Minh Sương BÙI THỊ SƯƠNG:

Chúng tôi khởi nghiệp từ ngành may mặc cách đây 15 năm nay. Đến nay, cơ ngơi nhà xưởng, tài sản cố định của công ty đã lên đến hàng tỷ đồng. Trong suốt 15 năm qua, Agribank Thuận An luôn đồng hành cùng chúng tôi. Cũng nhờ đồng vốn vay từ ngân hàng mà công ty chúng tôi đã mua sắm thêm máy móc, mở rộng sản xuất và giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho hàng chục lao động.

- Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Sao Nam ĐỖ THỊ KIM LOAN:

Nhờ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) Nam Bình Dương hỗ trợ vốn nên chúng tôi mới có được sự phát triển vượt bậc như hôm nay. Năm 2010 nhà máy chế biến gỗ xuất khẩu của chúng tôi bị “bà hỏa” thiêu rụi và chúng tôi đã nhờ ngân hàng cho vay để di dời, mua sắm lại máy móc mới phục vụ sản xuất. Với sự trợ giúp của ngân hàng, chỉ sau 5 tháng công ty chúng tôi đã có thể xuất khẩu hàng trở lại. Khi nền kinh tế gặp khó khăn, các ngân hàng tăng lãi suất, công ty chúng tôi vẫn được BIDV Nam Bình Dương cho vay ưu đãi. Nhờ vậy, chúng tôi đã đứng vững trước khó khăn. Cũng nhờ có nguồn vốn này mà chúng tôi mới nhập khẩu được nguồn nguyên liệu giá rẻ, nên khi nguyên liệu đầu vào trong nước tăng, đầu ra đơn giá không tăng thì chúng tôi vẫn ổn định được sản xuất, bảo đảm việc làm cho công nhân lao động.

- Giám đốc Công ty Khang Nguyên Đạt NGUYỄN THỊ KIM HƯƠNG: 

20 năm qua, Ngân hàng VietinBank chi nhánh KCN Bình Dương luôn gắn bó với công ty chúng tôi. Lúc công ty cần vốn để đầu tư mở rộng nhà xưởng, mở rộng sản xuất đáp ứng đủ nguồn hàng xuất khẩu, ngân hàng này đã cho công ty vay 11 tỷ đồng. Nếu không có đồng vốn hỗ trợ của ngân hàng, chúng tôi khó có thể mở rộng sản xuất để khẳng định thương hiệu. Chính ngân hàng đã tiếp thêm cho chúng tôi sức mạnh, sự tự tin để vươn lên.

BẢO ANH (ghi)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter