Ngành y tế: Mở 87 lớp tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho người bị tai nạn giao thông

Cập nhật: 07-11-2018 | 14:10:50

Từ đầu năm đến nay, các đơn vị trực thuộc ngành y tế đã triển khai tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; tuyên truyền đến người dân về quy định xét nghiệm nồng độ cồn trong máu đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, tác hại của việc sử dụng chất có cồn khi tham gia giao thông, nhất là trong các dịp lễ, tết. Ngành cũng đã mở 87 lớp tập huấn về sơ cấp cứu ban đầu cho người bị tai nạn giao thông cho các đối tượng là tình nguyện viên, lái xe taxi và công nhân.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, các cơ sở y tế đã thực hiện 3.367 lượt khám sức khỏe lái xe; 4.510 lượt xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, trong đó có 1.991 trường hợp (chiếm 44,1%) nồng độ cồn trong máu vượt quá quy định; thực hiện xét nghiệm heroin trong nước tiểu của 2.753 lái xe, trong đó có 10 trường hợp (chiếm 0,4%) dương tính với ma túy.

P.LONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter