Ngập lụt ở thủ đô Jakarta làm 20 người thiệt mạng

Cập nhật: 21-01-2013 | 00:00:00

Đây là trận lụt tồi tệ nhất ảnh hưởng đến thủ đô Jakarta kể từ năm 2007.

Cơ quan quản lý và giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia ngày 21/1 cho biết mưa lớn gây ngập lụt ở thủ đô Jakarta đã cướp đi sinh mạng của 20 người và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hơn 250.000 người. Những người thiệt mạng là do bị điện giật và chết đuối.

  Ảnh chụp từ trên cao một khu dân cư ở Jakarta ngập trong nước Đến nay, mặc dù mưa đã ngớt song nhiều khu vực ở phía Bắc thủ đô Jakarta vẫn bị ngập lụt trầm trọng khiến hoạt động tại các trung tâm thương mại và nhiều văn phòng chính phủ vẫn bị đình trệ.

Giới chức Indonesia cho biết, trận lụt này do gió mùa kéo dài đã khiến hơn 18.000 người phải đi sơ tán, làm xáo trộn cuộc sống của hơn 250.000 người. Đây là trận lụt tồi tệ nhất ảnh hưởng đến thủ đô Jakarta kể từ năm 2007. Giới chức Indonesia duy trì tình trạng khẩn cấp cho tới ngày 24/1.

Nạn phá rừng, quy hoạch đô thị hỗn loạn cùng với việc lơ là trong xây dựng và quản lý các công trình xây dựng là những nguyên nhân khiến lũ lụt ở Jakarta mỗi năm thêm trầm trọng.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter