Ngày 21-5, khai mạc kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII

Cập nhật: 28-03-2012 | 00:00:00

Theo dự kiến tại kỳ họp thứ 3 sẽ xem xét các báo cáo bổ sung đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2011, tình hình thực hiện những tháng đầu năm 2012 và quyết định một số vấn đề quan trọng khác. QH sẽ tiến hành giám sát tối đa việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn.

Liên quan đến vấn đề dư luận đang quan tâm như sự cố rò rỉ nước tại thân thủy điện Sông Tranh 2 (tỉnh Quảng Nam), tình hình trật tự an toàn giao thông những tháng đầu năm, nguyên nhân các vụ cháy xe trong thời gian gần đây, đa số ý kiến đề nghị: Chính phủ cần báo cáo làm rõ những vấn đề này trước QH.  Ông Nguyễn Kim Khoa - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh đề nghị có thể yêu cầu Chính phủ báo cáo bước đầu hoặc tổng thể thực hiện Nghị quyết Năm An toàn giao thông hoặc là báo cáo trực tiếp về vấn đề cử tri đang quan tâm là việc thu phí, lệ phí giao thông đường bộ.

Về công tác xây dựng pháp luật, trong kỳ họp tới, sẽ có 13 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết được QH xem xét, thông qua, đồng thời QH sẽ cho ý kiến 7 dự án luật.

T.S

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter