Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở ấp 3, xã Tương Bình Hiệp, TP.TDM

Cập nhật: 12-11-2013 | 00:00:00

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị tặng quà cho 10 hộ khó khăn của ấp

Trong năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã được Ban vận động ấp 3 triển khai thực hiện tốt. Năm 2013, có 100% hộ đăng ký gia đình văn hóa, 8/8 đăng ký khu nhà trọ văn hóa; kết quả cuối năm có trên 87% đạt gia đình văn hóa, 7/8 đạt khu nhà trọ văn hóa. Thực hiện phong trào, Ban vận động ấp đã triển khai nhiều mô hình giúp nhau làm kinh tế như hỗ trợ vốn, giới thiệu việc làm… với 245 lượt hộ được vay vốn với số tiền trên 1,8 tỷ đồng; 37 người được giới thiệu việc làm. Nhờ đó, toàn ấp đã giảm 7/9 hộ nghèo theo tiêu chí mới của tỉnh.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự đoàn kết, nhất trí đồng lòng của bà con khu phố trong phong trào giúp nhau làm kinh tế, giữ gìn vệ sinh môi trường… Đồng thời ông cũng nhấn mạnh, Ban vận động ấp cần đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt pháp luật để bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương; bảo đảm an toàn giao thông; chung tay xây dựng ấp ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Thu Thảo

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter