Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở ấp Tân Hóa, xã Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên

Cập nhật: 17-11-2013 | 00:00:00

Ngày hội đã diễn ra ấm áp với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các hoạt động tuyên dương, trao quà cho 10 hộ gia đình khó khăn. Ông Nguyễn Văn Tâm, Bí thư chi bộ ấp Tân Hóa cho biết, ấp Tân Hóa có 9 tổ nhân dân tự quản, 631 hộ gia đình với 6.548 nhân khẩu, trong đó tạm trú 2.263 nhân khẩu. Toàn ấp có 74 công ty, doanh nghiệp hoạt động, 128 cơ sở lưu trú.

  Trao quà của tỉnh cho các hộ gia đình khó khăn tại ngày Hội

Nhiều năm qua, nhân dân trong ấp đã phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, thực hiện có hiệu quả “Ngày vì người nghèo”, các chương trình chăm lo cho gia đình chính sách, có công; thực hiện tốt các công trình xây dựng đường giao thông nông thôn…

Ban vận động nhân dân đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Do vậy, người dân trong ấp tích cực cùng với chính quyền ra sức xây dựng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn.

Cụ thể là đóng góp xây dựng 3 tuyến đường giao thông nông thôn. Vận động người dân cùng chung tay góp sức hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn. Vận động các mạnh thường quân đóng góp xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Lê Văn Tuấn. Trong phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, phong phú, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, ấp Tân Hóa là một điển hình với phong trào văn hóa mạnh nhất xã.

Ông Trần Tuấn Kiệt, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Vĩnh Hiệp cho biết, ấp Tân Hóa là điển hình trong 5 ấp trong toàn xã. Nhân dân trong ấp đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, xây dựng môi trường, cảnh quan sạch đẹp, đoàn kết phát huy dân chủ, chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng hệ thống cơ sở chính trị vững mạnh từ cơ sở.

Điểm nổi bật của ấp là người dân đoàn kết, nhất trí cùng với chính quyền thực hiện tốt các quy định pháp luật, giũ vững an ninh chính trị, các phong trào đoàn kết, tương thân tương ái, đền ơn đáp nghĩa đều được nhân dân trong ấp đoàn kết thực hiện tốt. “Ngày hội là dịp để nhân dân trong ấp hội ngộ, phát huy tình đoàn kết, cùng với chính quyền xây dựng quê hương Tân Vĩnh Hiệp ngày càng phát triển mạnh”, ông Kiệt nói.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter