Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Phú Giáo

Cập nhật: 06-11-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 6-11, ấp 4, xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” điểm của huyện và của tỉnh Bình Dương. Về tham dự ngày hội có bà Trần Thị Kim Vân, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Theo ghi nhận chung, không khí ngày hội diễn ra sôi nổi, ấm áp, thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Phát huy truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận ấp 4, xã Tân Hiệp đã tích cực vận động nhân dân trong ấp cùng chung tay với chính quyền xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt các cuộc vận động của nhân dân như: Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; cuộc vận động ngày vì người nghèo; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới…

Trong năm 2013, thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” có 247 hộ đăng ký gia đình văn hóa, đạt 100%. Cuối năm, có 240 hộ đủ điều kiện bình xét và có 228  hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 95%, trong đó có 171 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền; nhân dân trong ấp đã giúp nhau số tiền trên 2 tỷ đồng, đóng góp làm được 500m đường giao thông nông thôn (đường bê tông). Ngoài ra, nhân dân trong ấp còn tích cực tham gia góp ý vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992…

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền cho gần 200 gia đình; biểu dương 9 gia đình văn hóa tiêu biểu và biểu dương 3 gương ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Trần Thị Kim Vân đã tặng 10 phần quà cho 10 hộ gia đình nghèo của xã (ảnh), mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

 

HỒ VĂN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter