Ngày hội việc làm cho người khuyết tật năm 2014

Cập nhật: 17-04-2014 | 00:00:00

  Ngày hội việc làm thu hút đông người khuyết tật tham gia phỏng vấn. (ảnh minh họa)

Sáng 17-4, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Hà Nội phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày người tàn tật Việt Nam (18-4), ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ 3 năm 2014.        

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Đinh Hạnh,  Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Hà Nội cho biết: Lễ kỷ niệm Ngày người tàn tật Việt Nam là dịp để các tổ chức công đoàn, Hội và toàn xã hội tiếp tục thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành, hỗ chợ người khuyết tật nói chung, thanh niên khuyết tật nói riêng. Đặc biệt là việc đào tạo, tư vấn, tuyển dụng lao động, từ đó giúp họ có thêm niềm tin, bản lĩnh và nghị lực để vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Nhân dịp này,  Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Hà Nội tặng 60 xe đạp, 60 suất học bổng và 460 xe lăn cho người tàn tật và trẻ mồ côi nghèo của thành phố nhằm động viên vào tạo điều kiện cải thiện phần nào các hoạt động trước mắt, hàng ngày với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm ngày tàn tật Việt Nam diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: hoạt động văn nghệ, thể thao cho người khuyết tật, giới thiệu sản phẩm các cơ sở sản xuất của người khuyết tật. Đặc biệt, Ngày hội việc làm cho người khuyết tật, thu hút gần 30 doanh nghiệp tham gia và có nhu cầu tuyển dụng gần 500 lao động, tuyển sinh học nghề khoảng 500 người. Đây là cơ hội tìm kiếm việc làm cho người khuyết tật.

Đến với ngày hội việc làm, chị Trần Thị Tuyết Nga, ở quận hoàn kiếm bị khuyết tật chân từ nhỏ mong muốn giới thiệu sản phẩm do mình làm ra và chia sẻ những công việc họ có thể làm./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter