Nghỉ 6 ngày trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Cập nhật: 10-03-2015 | 09:28:40

Theo các phương án nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Chiến thắng 30-4, Ngày Quốc tế lao động 1-5 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề xuất, Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 6 ngày, từ 28-4 đến 3-5.

Năm nay, ngày giỗ Tổ Hùng Vương (28-4) gần với ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Sau khi có đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH, Chính phủ đã cân nhắc và quyết định lịch nghỉ 6 ngày.

Cụ thể, công chức, viên chức sẽ được nghỉ từ 28-4 đến hết 3-5 và đi làm vào ngày thứ bảy (25-4) để nghỉ thứ tư (29-4), ngày 27-4 (thứ hai) vẫn đi làm bình thường.

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí cán bộ, công chức, viên chức trực các ngày nghỉ lễ để giải quyết công việc, phục vụ nhân dân và triển khai nghiêm túc việc đi làm bù. Những cơ quan đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ phù hợp, đúng pháp luật, tránh thiệt thòi cho người lao động.

T.S (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter