Nghĩa tình biên giới

Cập nhật: 21-12-2013 | 00:00:00

Sáng nay (21-12), hơn 60 cán bộ Đoàn huyện Tân Uyên sẽ đến huyện Lộc Ninh (Bình Phước) để thực hiện chương trình ký kết giữa Huyện đoàn Tân Uyên và Huyện đoàn Lộc Ninh, với nhiều hoạt động mang tinh thần tuổi trẻ vì cộng đồng và tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội giao lưu, học tập kinh nghiệm công tác…

Những kết quả nghĩa tình

Trải qua 3 năm thực hiện hoạt động giao lưu, 2 đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội thiết thực, đồng thời học tập để nâng cao hiệu quả công tác Đoàn. Năm 2009, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Uyên phối hợp Ban Thường vụ Huyện đoàn Lộc Ninh đã tổ chức chương trình ký kết nghĩa tại huyện Lộc Ninh, với nhiều hoạt động diễn ra, như: Giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, tham quan cột mốc biên giới Việt Nam - Campuchia, khu căn cứ cách mạng Tà Thiết, Nhà truyền thống huyện Lộc Ninh...

Cán bộ Huyện đoàn Tân Uyên và Lộc Ninh chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc biên giới Việt Nam - Campuchia vào năm 2009

Sang năm 2010, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của tuổi trẻ Tân Uyên đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Lộc Ninh, Hội LHTN huyện Tân Uyên đã trao cho Huyện đoàn Lộc Ninh công trình thanh niên nhà nhân ái trị giá 20 triệu đồng tặng cho thanh niên khó khăn về nhà ở. Sau công trình, trong 2 năm 2011-2012, Huyện đoàn Tân Uyên tiếp tục duy trì hoạt động phối hợp với Huyện đoàn Lộc Ninh tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26-3, Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam 15-10 với các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị tham gia. Ngoài ra, Huyện đoàn 2 đơn vị thường xuyên tham gia các hoạt động để trao đổi kinh nghiệm công tác tại hội nghị tổng kết, các ngày lễ kỷ niệm và đại hội Đoàn, Hội, Đội,…

Đoàn kết cùng phát triển

Năm 2013, Huyện đoàn Tân Uyên tổ chức thăm, tặng 10 phần quà mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và trao tặng 75 phần quà mỗi phần trị giá 100.000 đồng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Lộc Ninh. Bên cạnh đó, gần 200 cán bộ Đoàn của 2 đơn vị giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, trao đổi công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trong lần giao lưu năm 2013, Huyện đoàn Tân Uyên và Huyện đoàn Lộc Ninh còn thực hiện chương trình ký kết nghĩa giai đoạn 2013-2017 để tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết phát triển trong thanh niên.

Anh Mai Quế Anh, Phó Bí thư Huyện đoàn Lộc Ninh, cho biết việc giao lưu, kết nghĩa đã tạo thuận lợi rất nhiều cho đơn vị. Vì là một huyện biên giới nên sự giao lưu này đã đẩy mạnh công tác nghĩa tình biên giới với những hành động thiết thực và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Thông qua các đợt giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, Huyện đoàn Lộc Ninh đã học tập được những mô hình, cách làm hay để áp dụng tại đơn vị.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Bí thư Huyện đoàn Tân Uyên, cho biết tuy điều kiện đi lại khó khăn nhưng trong thời gian tới 2 đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức phối hợp các hoạt động thiết thực phù hợp với đặc điểm, yêu cầu công tác của 2 đơn vị.

Qua 4 năm kết nghĩa, phối hợp tổ chức các hoạt động cấp huyện đã giúp cán bộ Đoàn, Hội, Đội có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao hiệu quả công tác tại cơ sở. Điều này giúp Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Uyên và Lộc Ninh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua.

K.TUYẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter