Ngô Thị Trúc Giang: Sẵn sàng tiên phong trong các hoạt động

Cập nhật: 08-03-2013 | 00:00:00
Thanh niên công nhân (TNCN) ở khu phố 6, phường Chánh Nghĩa (TP.TDM) đã quen thuộc với hình ảnh một chi hội trưởng thường đến từng phòng trọ thăm hỏi, động viên anh chị em, rồi tỉ tê rủ họ tham gia các phong trào hội… Đó là chị Ngô Thị Trúc Giang, Chi hội trưởng Chi hội TNCN khu phố 6. 

 Chị Giang bên tủ sách thanh niên đặt tại phòng trọ

 Chị Giang bên tủ sách thanh niên đặt tại phòng trọTrở thành Chi hội trưởng Chi hội TNCN khu phố 6 là nhờ những năm tháng theo chị ruột của mình tham gia sinh hoạt rồi yêu thích lúc nào không hay. Chi hội khu phố 6 hiện có khoảng 40 TNCN. Chi hội sinh hoạt một lần/tháng, thường là tổ chức sinh nhật cho anh chị em có ngày sinh trong tháng, rồi vui chơi, văn nghệ… và điều quan trọng là tuyên truyền những vấn đề liên quan đến TNCN. Ngoài việc giải trí sau những giờ lao động mệt nhọc thì những buổi sinh hoạt ấy đã giúp anh chị em đoàn kết, gắn bó với nhau hơn. Chị Giang tâm sự: “Việc tập hợp TNCN không hề dễ. Bởi lẽ, công nhân làm theo ca, nên khi tổ chức sinh hoạt thì người đến trước, người đến sau, người đi làm không đến được. Rồi vì họ không muốn đi xa nên chúng tôi thường tổ chức ở khuôn viên khu vực nhà trọ, thiếu ánh sáng, thiếu âm thanh... trong khi hội trường của phường luôn mở cửa đón TNCN đến sinh hoạt”. Dù gặp rất nhiều khó khăn chị vẫn không nản lòng, vẫn đều đặn tổ chức sinh hoạt chi hội, đổi mới hình thức sinh hoạt bằng các trò chơi mới, tổ chức trao quà cho con em TNCN nhân các dịp lễ, tết… Dù bận rộn với công việc, những lúc tăng ca nhưng hễ Đoàn phường phát động chương trình gì là chị cũng tham gia đầy đủ. Chị Giang cho biết: “Muốn thanh niên tham gia thì mình phải là người tiên phong đi đầu các hoạt động đó”.Với những nỗ lực của bản thân, thời gian qua, chị Giang nhận được nhiều giấy khen của Đoàn - Hội các cấp. N.NHƯ 
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter