Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton phải nhập viện gấp

Cập nhật: 31-12-2012 | 00:00:00

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã phải nhập viện sau khi các bác sĩ phát hiện một cục máu đông trong một đợt kiểm tra liên quan đến tình trạng sức khỏe của bà, phát ngôn viên của bà cho biết.

 Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.  Trước đó, một trợ lý của bà cho biết hôm 19-12 rằng bà sẽ không thể đi công cán trong vài tuần tới vì ốm.

"Dựa vào tình trạng của bà, các bác sĩ đã khuyên rằng bà không nên bay dài trong mấy tuần tới"  - trợ lý thân cận nhất là Philippe Reines nói - "Vì thế chúng tôi sẽ không có kế hoạch di chuyển nào cho bà cho tới giữa tháng Giêng năm 2013."

Từ đầu tháng 12, bà Clinton, 65 tuổi, đã phải tạm nghỉ do bị nhiễm virus gây viêm dạ dày trong chuyến đi dài 5 ngày tới châu Âu. Bà cũng phải hủy một chuyến đi tới Bắc Phi và Abu Dhabi do vấn đề sức khỏe.

Các bác sĩ của bà thông báo hồi cuối tuần rằng bà đã bị mất nước nghiêm trọng do virus và đã bị ngất, bị chấn động. Họ kết luận rằng bà phải nghỉ ngơi ở nhà trong tuần thứ hai liên tiếp và không được làm việc, dù rằng bà vẫn liên hệ với các trợ lý bằng điện thoại và thư điện tử trong tuần.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter