Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: Nền dân chủ Maldives đang bị đe dọa

Cập nhật: 03-05-2015 | 06:17:48

Cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 2-5 cho biết nền dân chủ tại Maldives đang bị đe dọa khi cảnh sát bắt giữ gần 200 người biểu tình phản đối việc bỏ tù cựu Tổng thống Mohamed Nasheed của đảo quốc Ấn Độ Dương này.

Dù nhà chức trách Maldives bảo vệ quyết định sử dụng vũ lực để trấn áp biểu tình, song Ngoại trưởng Kerry đã chỉ trích chính quyền của Tổng thống Abudulla Yameen.

Ông Kerry nói: “Chúng tôi lấy làm tiếc khi chứng kiến những dấu hiệu ngày càng xấu của việc nền dân chủ tại Maldives đang bị đe dọa, nơi cựu Tổng thống Nasheed đã bị bỏ tù mà không qua xét xử.”

Trước đó, cảnh sát Maldives đêm 1-5 đã sử dụng đạn hơi cay và lựu đạn khói để giải tán đám đông biểu tình ủng hộ ông Mohamed Nasheed rầm rộ nhất kể từ khi vị cựu tổng thống dân cử đầu tiên của nước này bị kết án 13 năm tù hồi tháng 3 vừa qua.

Làn sóng biểu tình chỉ lắng dịu trong sáng 2-5 sau khi gần 200 người bị bắt giữ./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter