Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thăm Trung Quốc vào tuần tới

Cập nhật: 08-02-2014 | 00:00:00

  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Kyodo đưa tin ngày 7-2, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thông báo ông sẽ công du các nước châu Á, trong đó có Trung Quốc vào tuần tới, để hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị với nội dung chủ yếu xoay quanh chương trình hạt nhân Triều Tiên.

Theo nguồn tin ngoại giao, ông Kerry sẽ thăm Hàn Quốc từ ngày 13 đến 14-2 và gặp Tổng thống nước chủ nhà Park Geun-hye cùng Ngoại trưởng Yun Byung Se trước khi tới Bắc Kinh vào ngày 14-2.

Trả lời họp báo sau cuộc họp với Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida tại Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Kerry xác nhận: "Tuần tới, tôi sẽ đi thăm châu Á, trong đó có Trung Quốc."

Dự kiến, ông Kerry sẽ thảo luận với giới chức Trung Quốc về "sự cần thiết phải nêu bật và làm rõ con đường phía trước đối với Triều Tiên."

Chuyến thăm Trung Quốc của ông Kerry sẽ diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Mỹ cũng quan ngại về diễn biến căng thẳng trong khu vực này liên quan tới nhiều nhân tố, trong đó có việc Bắc Kinh đơn phương thiết lập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) trên biển Hoa Đông./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter