Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson gặp gỡ người đồng cấp Trung Quốc

Cập nhật: 17-02-2017 | 20:19:29

 

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị gặp người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã gặp người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson bên lề Hội nghị ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thành phố Bonn (Đức).

Tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi về mối quan hệ song phương và về một số vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Trước đó, ngày 10/2, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực và phát triển mối quan hệ song phương mang tính xây dựng.

Ông Tập Cận Bình cũng bày tỏ đánh giá cao việc ông Trump sẵn sàng mở rộng hợp tác Trung-Mỹ cũng như phát triển mối quan hệ song phương mang tính xây dựng có lợi cho hai nước cũng như cộng đồng quốc tế.

Trong khi đó Tổng thống Mỹ khẳng định tôn trọng chính sách "một Trung Quốc" và Chính phủ Mỹ sẽ kiên định lập trường này./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter