Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới Kiev để bày tỏ sự ủng hộ Ukraine

Cập nhật: 03-03-2014 | 00:00:00

 Ông John Kerry sẽ tới thăm Kiev. 

Giới chức Mỹ ngày 2-3 cho biết, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tới thăm Kiev để bày tỏ ủng hộ các nhà lãnh đạo tạm quyền mới ở quốc gia Đông Âu này sau khi lực lượng Nga kiểm soát bán đảo Crimea.

Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ nói: "Ngoại trưởng Kerry sẽ tới Kiev ngày 4-3," đồng thời xác nhận rằng các lực lượng của Nga "hiện đã hoàn toàn kiểm soát bán đảo Crimea."

Trước đó, Ngoại trưởng Kerry cũng đã đưa ra lời cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng "ông ta (Putin) sẽ không thể tổ chức Hội nghị G-8 ở Sochi, và ông ấy thậm chí sẽ không còn trong G8 nếu tình hình này tiếp diễn. Tài sản của bản thân ông ấy sẽ bị phong tỏa, cả các doanh nghiệp Nga, doanh nghiệp Mỹ có thể rút lui (đầu tư), đồng ruble có thể bị sụp đổ hơn nữa."

Trong khi đó, trong tuyên bố đưa ra sau một cuộc họp kéo dài gần 8 giờ, NATO đã hối thúc triển khai các quan sát viên quốc tế tới Ukraine để giảm căng thẳng và liên minh này nỗ lực "can dự" với Nga tại các cuộc thảo luận NATO - Nga.

Tuyên bố có đoạn: "Chúng tôi hối thúc hai bên lập tức tìm kiếm giải pháp hòa bình thông qua đối thoại, triển khai các quan sát viên quốc tế tới Ukraine dưới sự bảo trợ của Hội đồng Bảo an LHQ hoặc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE)"./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter