Ngoại trưởng Salehi: Iran đang chuẩn bị phản công

Cập nhật: 06-02-2012 | 00:00:00

  Hải quân  IranTheo kênh truyền hình Press TV, Ngoại trưởng Iran Ali-Akbar Salehi ngày 5/2 tuyên bố Tehran đang chuẩn bị phản công trước mọi kế hoạch nhằm gia tăng sức ép đối với nước này của phương Tây.

Trước đó, hãng tin bán chính thức Fars đưa tin Phó Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami ngày 5/2 cảnh báo bất cứ địa điểm nào bị "quân địch" tận dụng để phát động các chiến dịch thù địch nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo này sẽ là mục tiêu giáng trả của lực lượng IRGC.

Bình luận trên của ông Salami được đưa ra giữa lúc IRGC đang tiến hành các cuộc tập trận "Hamiane Velayat" gần vùng biển miền Nam Iran từ hôm 4/2.

Washington và Israel không loại trừ giải pháp quân sự nếu các biện pháp ngoại giao thất bại.

Iran đã cảnh báo sẽ trả đũa nếu bị tấn công, kể cả nhằm vào Israel và các căn cứ của Mỹ đóng tại vùng Vịnh vào tuyến đường biển qua Eo biển Hormuz.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter