Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, Anh điện đàm về Syria

Cập nhật: 29-08-2013 | 00:00:00

  Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu.Theo THX, hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 29-8 cho biết Ngoại trưởng nước này Ahmet Davutoglu đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Vương quốc Anh William Hague tối 28-8.

Trong cuộc điện đàm, ông Davutoglu đã tìm kiếm sự đồng thuận về tình hình Syria và kêu gọi cộng đồng quốc tế thực hiện các bước đi ngay lập tức nhằm ngăn chặn cuộc đổ máu ở quốc gia Trung Đông này.

Về phần mình, ông Hague đã thông báo với ông Davutoglu về nghị quyết mà Anh soạn thảo nhằm lên án cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria, và cho phép thực thi các biện pháp cần thiết để bảo vệ người dân ở quốc gia bị xung đột tàn phá này.

Ông Hague cũng tuyên bố "đã đến lúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc phải gánh trách nhiệm về Syria mà hai năm rưỡi qua họ không làm được."

Ngày 24-8, một quan chức Mỹ cho biết Ngoại trưởng nước này John Kerry hôm 22-8 từng thảo luận qua điện thoại với người đồng cấp Syria Walid al-Muallem về thông tin xảy ra vụ tấn công bằng vũ khí hóa học một ngày trước đó, làm hàng trăm dân thường thiệt mạng.

Quan chức trên cho biết ông Kerry đã thảo luận về vụ tấn công này với người đồng cấp al-Muallem "để làm rõ rằng nếu chính quyền không có gì để giấu như đã tuyên bố, thì họ cần cho phép tiếp cận khu vực này ngay lập tức và không bị cản trở, chứ không phải tiếp tục tấn công khu vực bị ảnh hưởng nhằm chặn đường vào và tiêu hủy bằng chứng".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter