Ngôi nhà “mỏng nhất” thế giới

Cập nhật: 17-09-2012 | 00:00:00

Ngôi nhà kỳ lạ này hiện đang trong quá trình hoàn thiện, được xây dựng ở giữa khe hai tòa nhà cao tầng tại ngoại ô Warsaw, Ba Lan. Được biết, nơi hẹp nhất của ngôi nhà chỉ khoảng 28 inches (71cm) và chỗ rộng nhất cũng chỉ vẻn vẹn 120 cm.

Được gọi với tên Keret House, sau khi hoàn tất, nó sẽ trở thành ngôi nhà “mỏng nhất” thế giới, vượt qua kỷ lục hiện tại đang thuộc về ngôi nhà có tên “Wedge” ở Scotland, với chiều hẹp nhất là 47 inches (khoảng 119 cm).

Công ty thiết kế Centrala, chủ dự án Keret House, tiết lộ, ngôi nhà này được thiết kế với mục đích thiên về “nghệ thuật sắp đặt” hơn là thực hiện chức năng của một ngôi nhà bình thường.

Ngôi nhà dự kiến sẽ là nơi làm việc và nơi ở của nhà văn nổi tiếng người Israel Etgar Keret. Bên cạnh đó, ngôi nhà cũng sẽ có chức năng như một studio dành cho những nhà sáng tạo trẻ từ khắp nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng, làm việc. Công ty Centrala khẳng định ngôi nhà sẽ được hoàn tất vào giữa tháng 10 tới.

 Địa điểm trước khi dự án được thực hiện   Ngôi nhà đang trong quá trình xây dựng   Thiết kế ngôi nhà mỏng nhất thế giới  Ngôi nhà có 4 tầng, khá đầy đủ tiện nghi

Theo Dân Trí
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter