Người biểu tình bao vây Tòa nhà Chính phủ Thái Lan

Cập nhật: 17-02-2014 | 00:00:00

  Làn sóng biểu tình phản đối Chính phủ tiếp diễn ở Bangkok.

Theo THX, sáng 17-2, thủ lĩnh phong trào chống chính phủ Thái Lan Suthep Thaugsuban đã dẫn đầu đoàn biểu tình bao vây Tòa nhà Chính phủ hòng ngăn không cho Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra trở lại văn phòng làm việc.

Bộ trưởng Lao động tạm quyền kiêm Giám đốc Trung tâm Duy trì Hòa bình và Trật tự Chalerm Yoobamrung trước đó cho biết bà Yingluck sẽ có thể trở lại làm việc tại Tòa nhà Chính phủ trước ngày 19-2.

Khoảng 10 giờ sáng (giờ địa phương), những người biểu tình đã bắt đầu dựng các bức tường bêtông để phong tỏa các cổng vào Tòa nhà Chính phủ.

Hôm 16-2, ông Chalerm cho biết từ ngày 17-2, lực lượng cảnh sát sẽ được triển khai nhằm chiếm lại 5 địa điểm bị người biểu tình chiếm giữ ở thủ đô Bangkok, trong đó có một khu vực gần Tòa nhà Chính phủ.

Ông Chalerm cảnh báo cảnh sát có thể phải sử dụng súng để tự vệ trong trường hợp vấp phải sự kháng cự của những người bảo vệ có vũ trang của đoàn biểu tình./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter