Người biểu tình Thái Lan tấn công Trụ sở cảnh sát quốc gia

Cập nhật: 22-01-2014 | 00:00:00

 Người biểu tình phản đối chính phủ ở Bangkok ngày 21-1. 

Ngày 22-1, Phong trào biểu tình chống chính phủ đã thực hiện cuộc tấn công Trụ sở cảnh sát quốc gia sau khi Chính phủ Thái Lan áp dụng lệnh tình trạng khẩn cấp và giao nhiệm vụ giải quyết tình hình cho lực lượng cảnh sát.

Sự việc xảy ra khi khoảng 500 thành viên thuộc Mạng lưới sinh viên và nhân dân vì cải cách tập trung trước cửa cơ quan này và đòi Tư lệnh cảnh sát quốc gia ra gặp người biểu tình.

Các thành viên này cũng yêu cầu các sỹ quan cảnh sát phải nghỉ việc và rời khỏi trụ sở.

Những người biểu tình chỉ trích việc Tư lệnh cảnh sát quốc gia tham gia vào Trung tâm gìn giữ hòa bình và thực hiện cạy, phá các chữ nổi trên biển hiệu của trụ sở cảnh sát.

Trước đó, hàng trăm người biểu tình cũng đã tổ chức bao vây Văn phòng Bí thư thường trực quốc phòng và kêu gọi các binh sỹ ngừng phục vụ cho cái họ gọi là chế độ Thaksin.

Văn phòng này hiện đang được sử dụng làm trụ sở của Trung tâm gìn giữ hòa bình thực hiện nhiệm vụ của tình trạng khẩn cấp.

Truyền thông Thái Lan nói rằng Thủ tướng Yingluck Shinawatra đang có mặt để theo dõi tình hình an ninh vào lúc người biểu tình bao vây. Tuy nhiên, bà Yingluck và một số thành viên quan trọng trong Nội các đã kịp thời được sơ tán./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter