Người biểu tình Thái tập trung ở đại sứ quán nước ngoài

Cập nhật: 06-03-2014 | 00:00:00

  Người biểu tình chống chính phủ tuần hành bên ngoài trụ sở cảnh sát quốc gia tại Bangkok ngày 26-2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin, ngày 6-3, một nhóm người biểu tình chống Chính phủ Thái Lan đã tuần hành đến một số đại sứ quán nước ngoài ở thủ đô Bangkok và chuyển thư nói rõ về tình hình chính trị hiện nay ở nước này.

Nhóm người biểu tình trên, có tên Mạng lưới sinh viên và người dân ủng hộ cải cách ở Thái Lan, đã lần lượt tập trung tại các đại sứ quán của Trung Quốc, Anh, Mỹ và Nhật Bản.

Trong những bức thư viết bằng hai thứ tiếng Thái Lan và tiếng Anh, người biểu tình đã giải thích lý do vì sao họ gây sức ép đòi chính phủ lâm thời từ chức và cáo buộc cái gọi là “chế độ Thaksin” tham nhũng nghiêm trọng gây thiệt hại lớn.

Người biểu tình cũng có kế hoạch tuần hành đến các đại sứ quán của Pháp, Nga và Đức cũng như văn phòng của các hãng thông tấn nước ngoài./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter