Người biểu tình Thái xuống đường khởi động "chiếm Bangkok"

Cập nhật: 05-01-2014 | 00:00:00

  Một người biểu tình đi xe máy qua các chốt chặn trước tòa nhà chính phủ hôm 2-1

Trong động thái "khởi động" cho cuộc chiếm đóng thủ đô như kế hoạch đã định, hàng nghìn người biểu tình đối lập Thái Lan ngày 5-1 đã tuần hành khắp thành phố Bangkok đòi Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức.

Trong khi tìm cách ngăn chặn tầm ảnh hưởng chính trị của gia đình tỷ phú Yingluck Shinawatra, những người biểu tình tuyên bố họ sẽ "đóng cửa" Bangkok từ ngày 13-1.

Họ tuyên bố sẽ thiết lập phạm vi biểu tình xung quanh thủ đô, ngăn cản các quan chức chính phủ tới công sở, đồng thời cắt nguồn cung điện, nước cho các cơ quan chính phủ cũng như các tư dinh của Thủ tướng Yingluck và nội các của bà.

Người phát ngôn của phong trào chống chính phủ Anchalee Paireerak nói: "Đây là cuộc tuần hành đầu tiên của chúng tôi trong năm nay nhằm khởi động cho các hoạt động hướng tới việc đóng cửa Bangkok".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter