Người đàn ông gửi 226kg... tiền xu vào ngân hàng

Cập nhật: 21-01-2015 | 10:41:21

Sau 65 năm tích cóp từng xu lẻ một, cụ ông 81 tuổi đã gửi tổng cộng 816 USD (khoảng 17 triệu đồng) cho ngân hàng địa phương.

Ira Keys từ Slaton, Texas trả lời trang KCBN rằng ông đã ngừng tiêu tiền xu từ năm 17 tuổi, sau khi nghe lời khuyên của cha mình: “Con làm gì thì tùy, nhớ tiết kiệm tiền bạc là được”.

Ông Keys nói: “Từ năm 1952, năm mà tôi bắt đầu tiết kiệm tiền xu, kinh tế của tôi không được khá giả lắm. Vậy nên tôi quyết định tiết kiệm đến từng đồng lẻ một, thói quen đó được duy trì đến bây giờ”.

Tổng trọng lượng của chỗ tiền xu khổng lồ này là 226kg, nó đã khiến nhân viên của Ngân hàng Thịnh Vượng ở Slaton mất hàng giờ để kiểm kê.

Bức ảnh chụp 226 kg tiền xu của ông Ira Keys

Trưởng chi nhánh Kari Lewis nói về giao dịch có một không hai này: “ Chúng ta ai cũng coi thường mấy đồng xu nhỏ bé. Bạn nhìn thấy nó dưới đất và bạn như kiểu: “Trời, nhặt làm gì mấy đồng lẻ này?” Nhưng với ông ấy, việc thu thập từng xu một trong hàng chục năm qua thì quả thật là đáng nể phục".

Ngạc nhiên là, chỗ tiền gửi này vẫn chưa phải tất cả nhưng ông cũng thừa nhận: “Tôi không nghĩ lần gửi tiền tới sẽ lập “kỷ lục” như thế này đâu”.

Theo Metro

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter