Người dân Venezuela tiễn đưa di hài ông Chavez

Cập nhật: 07-03-2013 | 00:00:00

Ngày 6-3, hàng vạn người dân Venezuela trong trang phục màu đỏ cách mạng, biểu tượng của thời đại Chavez, đã đổ ra các đại lộ chính ở thủ đô Caracas để tiễn biệt và bày tỏ sự ủng hộ đối với cố Tổng thống Hugo Chavez.

 Người dân Venezuela tiễn đưa di hài cố Tổng thống Hugo Chavez. Venezuela sẽ làm lễ đưa di hài ông Chavez từ bệnh viện quân sự "Dr. Carlos Arvelo" tới Học viện Quân sự Bolivar, nơi sẽ diễn ra lễ tang chính thức.

Một nghi lễ trang trọng đã được tổ chức ngay tại bệnh viện, nơi ông Chavez đã trải qua những giờ phút cuối đời, với sự có mặt của gia đình Tổng thống, các quan chức chính phủ.

Quan tài của Tổng thống Chavez với một lá cờ Venezuela phủ kín bên trên đã được đội danh dự rước ra xe hoa và được hàng nghìn người đi bộ tháp tùng trên đoạn đường dài gần 8 km tới Học viên Quân sự, nơi nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế sẽ chia tay lần cuối với một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất trong lịch sử Venezuela và Mỹ Latin trong giai đoạn đầu thế kỷ 21.

Một loạt nguyên thủ các nước Mỹ Latin như Tổng thống Bolivia Evo Morales, Tổng thống Argentina Cristina Fernandes, Tổng thống Ecuador Rafael Correa và Tổng thống Uruguay Jose Mujica đã có mặt đễ tiễn đưa người bạn lớn của các dân tộc Mỹ Latin.

Sau hơn 7 tiếng đồng hồ, di hài Tổng thống Chavez đã về tới Học viên Quân sự Bolivia, nơi lúc sinh thời ông từng ví von là “ngôi nhà của những ước mơ màu xanh” trong sự chào đón theo nghi lễ quân sự. Ngay sau đó, học viện đã mở cửa để hàng triệu người dân Venezuela và bạn bè quốc tế đến chào tạm biệt Tổng thống Chavez trước khi diễn ra lễ truy điệu chính thức vào ngày 8-3.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter