Người đảng viên trẻ tiêu biểu

Cập nhật: 24-01-2014 | 00:00:00

Gặp chị Nguyễn Trường Nhật Phượng (ảnh), Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh vào những ngày cuối năm, chúng tôi cảm phục trước những thành tích của chị. Với cương vị là một đảng viên trẻ, người đại biểu đại diện cho tiếng nói của nhân dân, chị Phượng luôn giữ lời hứa của mình trước cử tri, tạo niềm tin vững chắc giữa Đảng với dân, góp phần xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh.

Năm 2009, chị Phượng vinh dự được Chi bộ 1, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội - HĐND tỉnh kết nạp vào Đảng. Chỉ 1 năm sau chị được tuyên dương là đảng viên trẻ tiêu biểu của tỉnh.

 

Là một đảng viên trưởng thành từ công tác Đoàn và hoạt động trong cơ quan dân cử, chị Phượng tham mưu phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức kỳ họp HĐND trẻ. Kỳ họp này thực sự là bức tranh thu nhỏ để học sinh, sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh hình dung cách thức thực hiện những công việc trong bộ máy chính quyền; đồng thời tạo sân chơi giúp giới trẻ tham gia vào hoạt động xã hội, mạnh dạn đưa ra chính kiến và đề xuất giải pháp nhằm xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Có thể nói, điểm nổi bật nhất ở chị Phượng là tinh thần học tập, cầu tiến. Với vai trò là Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, chị luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, cùng với đồng nghiệp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ban Pháp chế; tham mưu, tổ chức các hoạt động giám sát, khảo sát bảo đảm thiết thực phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong công tác chuẩn bị kỳ họp HĐND tỉnh, chị Phượng chủ động nghiên cứu soạn thảo các báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế trình tại các kỳ họp, bảo đảm chất lượng là cơ sở để HĐND tỉnh xem xét quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương có liên quan đến lĩnh vực pháp luật, qua đó phát huy hiệu quả trong việc xây dựng, tổ chức, triển khai chương trình hoạt động của ban.

Trong năm 2013, chị Phượng đã đăng ký làm theo lời Bác với chuyên đề “Phong cách quần chúng dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Ngay từ những ngày đầu đăng ký làm theo Bác, chị Phượng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình như: Nêu cao tinh thần sâu sát quần chúng, dựa vào quần chúng để thực hiện nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, chị luôn giữ thái độ nghiêm túc, lắng nghe những ý kiến của nhân dân để tận tình hướng dẫn, giải thích cho người dân, giúp người dân thực hiện quyền, lợi ích chính đáng của mình. Điều này đã được thể hiện khá rõ trong các cuộc tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Ngoài ra, chị cũng tham gia tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết của địa phương.

Chị Phượng cũng tự rèn luyện, xây dựng cho mình phong cách nêu gương trên ba mối quan hệ: với mình, với người và với công việc. Quá trình làm theo Bác, chị Phượng luôn lắng nghe ý kiến của tập thể, phát huy sức mạnh của tập thể, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, biết nhận trách nhiệm cá nhân, khắc phục khuyết điểm để hoàn thiện bản thân.

Trong thời gian triển khai lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và dự thảo sửa đổi Luật Đất đai, chị Phượng đã tích cực tham gia công tác triển khai; tham mưu cho Ban chỉ đạo tỉnh tổng hợp ý kiến đóng góp của nhân dân.

Chị Phượng chia sẻ: “Làmột đảng viên trẻnên tôi luôn ýthức được vai tròđi đầu. Tôi nghĩnhững đảng viên trẻnhư tôi cần phải lànhững thanh niên tiên tiến, luôn vững niềm tin dưới cờĐảng, học tập vàlàm theo lời Bác; tiếp bước các thếhệđảng viên, thanh niên ưu túđi trước, làm tốt công tác chuyên môn, hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xãhội dân chủ, công bằng, văn minh”.

 

 KIM HÀ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter